เที่ยวญี่ปุ่นด้วยรถบัส

เวลาใครมาญี่ปุ่นก็จะคิดว่าที่นี่ต้องเดินทางด้วยรถไฟอย่างเดียว แต่รู้ไหมว่าที่นี่มีรถบัสนอนข้ามจังหวัดด้วยซึ่งครอบคลุม 92 เส้นทางทั่วประเทศด้วยนะคะ ข้อดีของรถบัสทางไกล คือ นอกจากจะถูกกว่าตั๋วรถไฟมากๆแล้ว ยังประหยัดค่าที่นอนและประหยัดเวลา เพราะตื่นมาตอนเช้าปุ๊บเริ่มต้นสำรวจเมืองถัดไปได้ปั๊บ

การซื้อตั๋วสะดวกสบายเพราะสามารถทำออนไลน์โดยซื้อผ่าน Japan Bus Line และปริ๊นท์ตั๋วออกมาได้เลย จะซื้อขาเดียวหรือจะซื้อ JBL pass ซึ่งมีแบบ 7 วันและ 14 วันก็ได้ ราคาตั๋วอยู่ที่ 20,000 และ 28,000 เยนค่ะ

ครั้งนี้มิ้นท์เดินทางออกจากโตเกียวไปเมืองอากิตะด้วยรถบัส โดยใช้เวลาตะลอนๆอยู่ในโตเกียวทั้งวัน พอสี่ทุ่มกว่าๆถึงจะเดินทางมาที่ Shinjuku Expressway Bus Terminal เพื่อมารอขึ้นรถบัสรอบ 23.05 โดยถึงเมืองอากิตะเวลา 8.55 เช้าวันถัดไป

รถบัสของญี่ปุ่นนั่งสบายมีแบบนั่งเดี่ยวและนั่งคู่ตามราคาตั๋ว คนขับขับนุ่มไม่เหวี่ยงไปเหวี่ยงมา ที่นั่งแต่ละที่จะมีสิ่งคล้ายๆฝาครอบหัวเราไว้เพื่อให้ความเป็นส่วนตัวและบังแสงจากรถเวลาที่รถจอดแวะให้เข้าห้องน้ำค่ะ

การมาที่ Shinjuku Expressway Bus Terminal ที่นี่ตั้งอยู่ที่ชั้น 4 ของ Shinjuku Station ซึ่งอยู่ตรงข้ามทางออกฝั่งทิศใต้ของสถานีรถไฟชินจูกุ(South Exit) ซึ่งออกมาจะเจอกับห้าง Lumine 2 มองไปฝั่งตรงข้ามก็ใช่แล้วค่ะ  มาลองดูรูปแล้วกันเนอะ จะได้ไม่หลง

bus (5 of 8)

ทางออก South Exit จากสถานีรถไฟชินจูกุ

bus (6 of 8)

Shinjuku Express Bus Terminal อยู่ฝั่งตรงข้ามทางออก South Exit มองไปที่ชั้น 4 จะเห็นคำว่า ‘4F Express Bus’

bus (4 of 8)

เดินขึ้นบันไดเลื่อนไปเลยนะคะ แล้วก็ตามลูกศรที่ให้ไปชั้น 4 ค่ะ

bus (2 of 8)

ประตูทางเข้าที่ขึ้นรถบัสและที่ขายตั๋ว ด้านในจะมีบอกว่ารถบัสของเราขึ้นประตูไหน ถ้างงก็ยื่นตั๋วให้เจ้าหน้าที่ดูได้เลย

bus (1 of 8)

ตั๋วที่ปริ๊นท์ออกมาก็ใช้ขึ้นรถได้เลย

bus (8 of 8)

bus (7 of 8)

ขอให้เดินทางโดยสวัสดิภาพ สนุกสนาน หลับนิ่งนะคะ

Related Posts:

2 comments on “เที่ยวญี่ปุ่นด้วยรถบัส

  1. ชอบเดินทางคนเดียวมากค่ะ ขอตามรอยด้วยคน ขอบคุณคุณมิ้นท์สำหรับบทความดีๆและรูปสวยๆ ค่ะ

  2. Dankeschoen ภาษาเยอรมันแปลว่า ขอบคุณมากๆๆๆๆค่ะ สำหรับข้อมูลในทุกๆเรื่อง เราคงจะรุ่นคุณแม่คุณป้าหรือคุณน้าหนูมิ้นท์นี้แหละค่ะ ปีนี้คิดว่าคงจะได้เริ่มเที่ยวคนเดียวแล้วค่ะ หลังจากมาอยู่ที่ประเทศเยอรมันนีได้เกือบสิบปี ด้วยเหตุผลนานับประการ ซึ่งเราก็ฝ่าฟันจนผ่านอุปสรรคเหล่านั้นมาได้ ต้องขอบคุณอีกครั้งที่ได้รับข่าวสารสาระดีๆ จากหนูมิ้นท์ Vielen Dank แปลว่า ขอบคุณมากเช่นกันคะ ??

Leave a Comment

*